Gujarati

Flowers Name in Gujarati & English (with pictures)

ફૂલોના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં

Are you looking for all common Flowers name in Gujarati & English with pictures? We have covered the best list of different types of flowers name in Gujarati & English with beautiful pictures.

PictureIn EnglishIn Gujarati
Acacia Yellow Flower (બાવળનું પીળું ફૂલ)Acacia Yellow Flowerબાવળનું પીળું ફૂલ
Achillea Millefolium (અચિલીયા મિલેફોલિયમ)Achillea Millefoliumઅચિલીયા મિલેફોલિયમ
Allium (લસણ)Alliumલસણ
Arabian Jasmine (અરેબિયન જાસ્મિન અથવા જાસ્મિનમ સામ્બેક)Arabian Jasmineઅરેબિયન જાસ્મિન અથવા જાસ્મિનમ સામ્બેક
Ashok Flower (અશોક ફૂલ)Ashok Flowerઅશોક ફૂલ
Asiatic Lily (એશિયાટિક લીલી)Asiatic Lilyએશિયાટિક લીલી
Aster (એસ્ટર)Asterએસ્ટર
Balloon Flower (બલૂન ફ્લાવર)Balloon Flowerબલૂન ફ્લાવર
Balsam (બાલસમ)Balsamબાલસમ
Bauhinia (બૌહિનિયા)Bauhiniaબૌહિનિયા
Bleeding Heart (રક્તસ્ત્રાવ હૃદય)Bleeding Heartરક્તસ્ત્રાવ હૃદય
Blood Lily (બ્લડ લિલી)Blood Lilyબ્લડ લિલી
Blossom (બ્લોસમ)Blossomબ્લોસમ
Blue Morning Glory (બ્લુ મોર્નિંગ ગ્લોરી)Blue Morning Gloryબ્લુ મોર્નિંગ ગ્લોરી
Blue Water Lily (બ્લુ વોટર લીલી)Blue Water Lilyબ્લુ વોટર લીલી
Bluebell (બ્લુબેલ)Bluebellબ્લુબેલ
Bougainvillea (બોગનવિલેઆ)Bougainvilleaબોગનવિલેઆ
Brahma Kamal (બ્રહ્મા કમલ)Brahma Kamalબ્રહ્મા કમલ
Bromeliad (બ્રોમેલિયડ)Bromeliadબ્રોમેલિયડ
Burmann's Sundew (બર્મનનું સુંડ્યુ)Burmann’s Sundewબર્મનનું સુંડ્યુ
Burr Mallow (બર Mallow)Burr Mallowબર Mallow
Butea Monosperma (બ્યુટીઆ મોનોસ્પર્મા)Butea Monospermaબ્યુટીઆ મોનોસ્પર્મા
Buterfly Pea (બટરફ્લાય વટાણા અથવા ઝોમ્બી વટાણા)Buterfly Peaબટરફ્લાય વટાણા અથવા ઝોમ્બી વટાણા
Camomile (કેમોલી)Camomileકેમોલી
Canna Lily (કેન્ના લીલી)Canna Lilyકેન્ના લીલી
Castor Ricinus (એરંડા રિકિનસ)Castor Ricinusએરંડા રિકિનસ
Chamomile Vine (કેમોલી વાઈન)Chamomile Vineકેમોલી વાઈન
Cherry Blossom (ચેરી બ્લોસમ અથવા સાકુરા અથવા જાપાનીઝ ચેરી)Cherry Blossomચેરી બ્લોસમ અથવા સાકુરા અથવા જાપાનીઝ ચેરી
Chrysanthemum (ક્રાયસન્થેમમ અથવા ચંદ્રમાલિકા)Chrysanthemumક્રાયસન્થેમમ અથવા ચંદ્રમાલિકા
Cobra Saffron (કોબ્રા કેસર)Cobra Saffronકોબ્રા કેસર
Cockscomb (કોક્સકોમ્બ)Cockscombકોક્સકોમ્બ
Columbine Flower (કોલમ્બાઈન ફ્લાવર)Columbine Flowerકોલમ્બાઈન ફ્લાવર
Common Crape Myrtle (સામાન્ય ક્રેપ મર્ટલ)Common Crape Myrtleસામાન્ય ક્રેપ મર્ટલ
Common Globe Amaranth (સામાન્ય ગ્લોબ અમરંથ અથવા મખામાલી)Common Globe Amaranthસામાન્ય ગ્લોબ અમરંથ અથવા મખામાલી
Common Lantana (સામાન્ય Lantana)Common Lantanaસામાન્ય Lantana
Cone Flower (શંકુ ફૂલ)Cone Flowerશંકુ ફૂલ
Crape Jasmine (ક્રેપ જાસ્મીન)Crape Jasmineક્રેપ જાસ્મીન
Crocus (ક્રોકસ)Crocusક્રોકસ
Crossandra (ક્રોસન્ડ્રા)Crossandraક્રોસન્ડ્રા
Crown Flower (જાયન્ટ કેલોટ્રોપ અથવા ક્રાઉન ફ્લાવર)Crown Flowerજાયન્ટ કેલોટ્રોપ અથવા ક્રાઉન ફ્લાવર
Cypress Vine (રેડ સ્ટાર ગ્લોરી અથવા સાયપ્રસ વાઈન)Cypress Vineરેડ સ્ટાર ગ્લોરી અથવા સાયપ્રસ વાઈન
Daffodil (ડેફોડીલ)Daffodilડેફોડીલ
Dahlia (દહલિયા)Dahliaદહલિયા
Daisy (ડેઝી)Daisyડેઝી
Dandelion Dewdrop (ડેંડિલિઅન ડ્યુડ્રોપ)Dandelion Dewdropડેંડિલિઅન ડ્યુડ્રોપ
Foxtail Orchid (ફોક્સટેલ ઓર્કિડ)Foxtail Orchidફોક્સટેલ ઓર્કિડ
Geranium (ગેરેનિયમ)Geraniumગેરેનિયમ
Glory Lily (ગ્લોરી લીલી)Glory Lilyગ્લોરી લીલી
Golden Plumeria (ગોલ્ડન પ્લુમેરિયા)Golden Plumeriaગોલ્ડન પ્લુમેરિયા
Golden Shower (ગોલ્ડન શાવર)Golden Showerગોલ્ડન શાવર
Hibiscus (હિબિસ્કસ)Hibiscusહિબિસ્કસ
Hollyhock (હોલીહોક)Hollyhockહોલીહોક
Hypericum Flower (હાયપરિકમ ફ્લાવર)Hypericum Flowerહાયપરિકમ ફ્લાવર
Indian Tulip (ભારતીય ટ્યૂલિપ)Indian Tulipભારતીય ટ્યૂલિપ
Indigo Flower (ઈન્ડિગો ફ્લાવર)Indigo Flowerઈન્ડિગો ફ્લાવર
Iris (આઇરિસ)Irisઆઇરિસ
Jasmine (જાસ્મીન)Jasmineજાસ્મીન
Lady's Sipper Orchid (લેડીઝ સિપર ઓર્કિડ)Lady’s Sipper Orchidલેડીઝ સિપર ઓર્કિડ
Lavender (લવંડર)Lavenderલવંડર
Lavender Flower (લવંડર ફ્લાવર)Lavender Flowerલવંડર ફ્લાવર
Lilac (લીલાક)Lilacલીલાક
Lily (લીલી)Lilyલીલી
Lotus (કમળ)Lotusકમળ
Magnolia (મેગ્નોલિયા અથવા ચંપા)Magnoliaમેગ્નોલિયા અથવા ચંપા
Marigold (મેરીગોલ્ડ)Marigoldમેરીગોલ્ડ
Mexican Prickly Poppy (મેક્સીકન પ્રિકલી પોપી)Mexican Prickly Poppyમેક્સીકન પ્રિકલી પોપી
Mexican Tuberose (મેક્સીકન ટ્યુબરોઝ)Mexican Tuberoseમેક્સીકન ટ્યુબરોઝ
Millingtonia Hortensis (મિલિંગટોનિયા હોર્ટેન્સિસ)Millingtonia Hortensisમિલિંગટોનિયા હોર્ટેન્સિસ
Mirabilis Jalapa (મિરાબિલિસ જલાપા)Mirabilis Jalapaમિરાબિલિસ જલાપા
Monsoon Lily (ચોમાસુ લીલી)Monsoon Lilyચોમાસુ લીલી
Mountain Laurel (માઉન્ટેન લોરેલ)Mountain Laurelમાઉન્ટેન લોરેલ
Murraya (મુરે)Murrayaમુરે
Mussaenda (muttered હોવું)Mussaendamuttered હોવું
Narcissus (નાર્સિસસ)Narcissusનાર્સિસસ
Night Blooming Jasmine (નાઇટ બ્લૂમિંગ જાસ્મીન)Night Blooming Jasmineનાઇટ બ્લૂમિંગ જાસ્મીન
Oleander (ઓલિએન્ડર)Oleanderઓલિએન્ડર
Orange Tiger Lily (નારંગી ટાઇગર લીલી)Orange Tiger Lilyનારંગી ટાઇગર લીલી
Orchid Flower (ઓર્કિડ ફ્લાવર)Orchid Flowerઓર્કિડ ફ્લાવર
Pansy (પેન્સી)Pansyપેન્સી
Periwinkle (પેરીવિંકલ)Periwinkleપેરીવિંકલ
Plumeria (સામાન્ય સફેદ ફ્રેંગિપાની અથવા પ્લુમેરિયા)Plumeriaસામાન્ય સફેદ ફ્રેંગિપાની અથવા પ્લુમેરિયા
Poppy Flower (ખસખસનું ફૂલ)Poppy Flowerખસખસનું ફૂલ
Pot Marigold-Calendula (પોટ મેરીગોલ્ડ-કેલેંડુલા)Pot Marigold-Calendulaપોટ મેરીગોલ્ડ-કેલેંડુલા
Primrose (પ્રિમરોઝ)Primroseપ્રિમરોઝ
Purple Passion (જાંબલી પેશન)Purple Passionજાંબલી પેશન
Ranunculus Flower (રેનનક્યુલસ ફ્લાવર)Ranunculus Flowerરેનનક્યુલસ ફ્લાવર
Rhododendron (રોડોડેન્ડ્રોન)Rhododendronરોડોડેન્ડ્રોન
Rose (ગુલાબ)Roseગુલાબ
Scarlet Jungle Flame (Ixora Coccinea અથવા લાલચટક જંગલ જ્યોત)Scarlet Jungle FlameIxora Coccinea અથવા લાલચટક જંગલ જ્યોત
Shameplant (મીમોસા પુડિકા અથવા શેમપ્લાન્ટ)Shameplantમીમોસા પુડિકા અથવા શેમપ્લાન્ટ
Showy Rattlepod (બતાવી રેટલપોડ)Showy Rattlepodબતાવી રેટલપોડ
Siroi Lily (સિરોઈ લીલી)Siroi Lilyસિરોઈ લીલી
Snowdrop (સ્નોડ્રોપ)Snowdropસ્નોડ્રોપ
Star Jasmine (સ્ટાર જાસ્મીન)Star Jasmineસ્ટાર જાસ્મીન
Stramonium (ડાટુરા અથવા સ્ટ્રેમોનિયમ)Stramoniumડાટુરા અથવા સ્ટ્રેમોનિયમ
Succulent (રસદાર)Succulentરસદાર
Sunflower (સૂર્યમુખી)Sunflowerસૂર્યમુખી
Sweet Violet (મીઠી વાયોલેટ)Sweet Violetમીઠી વાયોલેટ
Tanner's Cassia (ટેનરનું કેસીઆ)Tanner’s Cassiaટેનરનું કેસીઆ
Tulip (ટ્યૂલિપ)Tulipટ્યૂલિપ
Water Lily (પાણી લીલી)Water Lilyપાણી લીલી
Windflower (એનિમોન ફ્લાવર અથવા વિન્ડફ્લાવર)Windflowerએનિમોન ફ્લાવર અથવા વિન્ડફ્લાવર
Winter Jasmine (વિન્ટર જાસ્મીન)Winter Jasmineવિન્ટર જાસ્મીન
Yarrow (યારો અથવા અચિલીયા ડિઝર્ટ ઇવ ડીપ રોઝ)Yarrowયારો અથવા અચિલીયા ડિઝર્ટ ઇવ ડીપ રોઝ
Yellow Marigold (યલો મેરીગોલ્ડ)Yellow Marigoldયલો મેરીગોલ્ડ
Yellow Oleander (પીળો ઓલિએન્ડર)Yellow Oleanderપીળો ઓલિએન્ડર

Leave a Reply