Gujarati

Birds Name in Gujarati & English (with pictures)

પક્ષીઓના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં

Are you looking for all common Birds name in Gujarati & English with pictures? We have covered the best list of different types of birds name in Gujarati & English with beautiful pictures.

PictureIn EnglishIn Gujarati
Asian Paradise Flycatcher (એશિયન પેરેડાઇઝ ફ્લાયકેચર)Asian Paradise Flycatcherએશિયન પેરેડાઇઝ ફ્લાયકેચર
Auk (વધુમાં)Aukવધુમાં
Avocet (એવોસેટ)Avocetએવોસેટ
Bat (ચામાચીડિયું)Batચામાચીડિયું
Baya Weaver (બાયા વીવર)Baya Weaverબાયા વીવર
Black-Bellied Tern (બ્લેક-બેલીડ ટર્ન)Black-Bellied Ternબ્લેક-બેલીડ ટર્ન
Black-Headed Ibis (બ્લેક હેડેડ આઇબીસ)Black-Headed Ibisબ્લેક હેડેડ આઇબીસ
Budgies (બગીઝ)Budgiesબગીઝ
Bulbul (બુલબુલ)Bulbulબુલબુલ
Canary (કેનેરી)Canaryકેનેરી
Cerulean Warbler (Cerulean Warbler)Cerulean WarblerCerulean Warbler
Cockatiel (કોકટીએલ)Cockatielકોકટીએલ
Cockatoo (કોકટુ)Cockatooકોકટુ
Conure (કોન્યુર)Conureકોન્યુર
Cormorant (કોર્મોરન્ટ)Cormorantકોર્મોરન્ટ
Crane (Stork) (ક્રેન (સ્ટોર્ક))Crane (Stork)ક્રેન (સ્ટોર્ક)
Crow (કાગડો)Crowકાગડો
Cuckoo (કોયલ)Cuckooકોયલ
Curlew (કર્લ્યુ)Curlewકર્લ્યુ
Dove (ડવ)Doveડવ
Drongo (ડ્રોંગો)Drongoડ્રોંગો
Duck (બતક)Duckબતક
Eagle (ગરુડ)Eagleગરુડ
Eastern Bluebird (પૂર્વીય બ્લુબર્ડ)Eastern Bluebirdપૂર્વીય બ્લુબર્ડ
Emu Bird (ઇમુ પક્ષી)Emu Birdઇમુ પક્ષી
Eurasian Spoonbill (યુરેશિયન સ્પૂનબિલ)Eurasian Spoonbillયુરેશિયન સ્પૂનબિલ
Finch (ફિન્ચ)Finchફિન્ચ
Flamingo (ફ્લેમિંગો)Flamingoફ્લેમિંગો
Glossy Ibis (ગ્લોસી આઇબીસ)Glossy Ibisગ્લોસી આઇબીસ
Goldfinch (ગોલ્ડફિન્ચ)Goldfinchગોલ્ડફિન્ચ
Goose (હંસ)Gooseહંસ
Greater Bird of Paradise (ગ્રેટર બર્ડ ઓફ પેરેડાઇઝ)Greater Bird of Paradiseગ્રેટર બર્ડ ઓફ પેરેડાઇઝ
Grey Heron (ગ્રે હેરોન)Grey Heronગ્રે હેરોન
Guinea Fowl (ગિનિ મરઘું)Guinea Fowlગિનિ મરઘું
Harris Hawk (હેરિસ હોક)Harris Hawkહેરિસ હોક
Hen (મરઘી)Henમરઘી
Hoatzin (હોટઝિન)Hoatzinહોટઝિન
Hoopoe (ઊંઘ)Hoopoeઊંઘ
Hornbill (હોર્નબિલ)Hornbillહોર્નબિલ
Hummingbird (હમિંગબર્ડ)Hummingbirdહમિંગબર્ડ
Indian Little Grebe (ભારતીય લિટલ ગ્રીબ)Indian Little Grebeભારતીય લિટલ ગ્રીબ
Indian Robin (ભારતીય રોબિન)Indian Robinભારતીય રોબિન
Indian Treepie (ભારતીય ટ્રીપી)Indian Treepieભારતીય ટ્રીપી
Jay (જય)Jayજય
Kestrel (કેસ્ટ્રેલ)Kestrelકેસ્ટ્રેલ
Kingfisher (કિંગફિશર)Kingfisherકિંગફિશર
Kite (પતંગ)Kiteપતંગ
Kiwi (કિવિ)Kiwiકિવિ
Lady Gouldian Finch (લેડી ગોલ્ડિયન ફિન્ચ)Lady Gouldian Finchલેડી ગોલ્ડિયન ફિન્ચ
Lilac-breasted Roller (લીલાક-બ્રેસ્ટેડ રોલર)Lilac-breasted Rollerલીલાક-બ્રેસ્ટેડ રોલર
Macaw (મકાઉ)Macawમકાઉ
Magpie (મેગપી)Magpieમેગપી
Mandarin Duck (મેન્ડરિન ડક)Mandarin Duckમેન્ડરિન ડક
Mynah (માયનાહ)Mynahમાયનાહ
Nightingale (કોકિલા)Nightingaleકોકિલા
Oriental Bird (ઓરિએન્ટલ પક્ષી)Oriental Birdઓરિએન્ટલ પક્ષી
Oriole (ઓરિઓલ)Orioleઓરિઓલ
Osprey (ઓસ્પ્રે)Ospreyઓસ્પ્રે
Ostrich (શાહમૃગ)Ostrichશાહમૃગ
Owl (ઘુવડ)Owlઘુવડ
Parrot (પોપટ)Parrotપોપટ
Partridge (પેટ્રિજ)Partridgeપેટ્રિજ
Peacock (મોર)Peacockમોર
Pelican (પેલિકન)Pelicanપેલિકન
Penguin (પેંગ્વિન)Penguinપેંગ્વિન
Pewit (પ્યુવિટ)Pewitપ્યુવિટ
Pheasant (તેતર)Pheasantતેતર
Pigeon (કબૂતર)Pigeonકબૂતર
Pitta (પિટ્ટા)Pittaપિટ્ટા
Quail (ક્વેઈલ)Quailક્વેઈલ
Raven (રાવેન)Ravenરાવેન
Robin (રોબિન)Robinરોબિન
Rock-horned Owl (રોક-શિંગડાવાળું ઘુવડ)Rock-horned Owlરોક-શિંગડાવાળું ઘુવડ
Rooster (રુસ્ટર)Roosterરુસ્ટર
Rosy Starling (રોઝી સ્ટારલિંગ)Rosy Starlingરોઝી સ્ટારલિંગ
Sandpiper (સેન્ડપાઇપર)Sandpiperસેન્ડપાઇપર
Seagull (સીગલ)Seagullસીગલ
Skylark (મેઘ શીટ)Skylarkમેઘ શીટ
Sparrow (ચકલી)Sparrowચકલી
Starling (સ્ટારલિંગ)Starlingસ્ટારલિંગ
Stork (સ્ટોર્ક)Storkસ્ટોર્ક
Swallow (ગળી જાય છે)Swallowગળી જાય છે
Swan (હંસ)Swanહંસ
Tailorbird (દરજી પક્ષી)Tailorbirdદરજી પક્ષી
Toucan (ટુકન)Toucanટુકન
Turkey (તુર્કી)Turkeyતુર્કી
Vulture (ગીધ)Vultureગીધ
Wagtail (વેગટેલ)Wagtailવેગટેલ
Weaver (વણકર)Weaverવણકર
White-browed Fantail (વ્હાઇટ-બ્રાઉડ ફેનટેલ)White-browed Fantailવ્હાઇટ-બ્રાઉડ ફેનટેલ
Woodpecker (વુડપેકર)Woodpeckerવુડપેકર

Leave a Reply